Vệ Sinh Bếp Ăn Trường Học Phòng Chống Dịch Tả

Leave a Comment


Vệ Sinh Bếp Ăn Trường Học Phòng Chống Dịch Tả


Trong tháng 7 vừa qua, tại TP.HCM đã xảy ra 2 ổ dịch tiêu chảy cấp làm hai người tử vong. Lấy mẫu ốc bươu tại khu vực mắc bệnh cho kết quả dương tính với phẩy khuẩn tả - tuýp gây dịch tả năm 2007. Trước tình hình này, ngày 6/8 Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên thực hiện ăn chín uống sôi, đảm bảo vệ sinh nơi ở, khu vực bếp; đặc biệt là những bếp ăn trường học, bếp ăn công nghiệp.




Dịch tả có nguy cơ tăng cao
Ngày 6/8, trong buổi giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định: dù số ca mắc bệnh tiêu chảy ít hơn so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng diễn biến của dịch khá phức tạp, có khả năng gia tăng. Trong điều kiện môi trường ẩm ướt, ô nhiễm, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì khả năng xảy ra dịch rất lớn.

Bệnh tả có tên tiếng anh là Cholera, một bệnh nhiễm trùng đường ruột do vi trùng Vibrio cholerae gây ra, độc tố của vi trùng này gây tiêu chảy nặng kèm theo mất nước và có thể dẫn đến tử vong.
Các triệu chứng chính của bệnh là tiêu chảy mất nước và ói mửa. Bệnh truyền chủ yếu qua nước uống hoặc ăn các thức ăn đã bị nhiễm vi trùng.


Cách phòng chống dịch tả
Phòng chống dịch tả, người dân cần thực hiện ăn chín uống sôi, không ăn các loại thực phẩm có nguy cơ nhiễm bệnh cao như: rau sống, tiết canh…, giữ gìn vệ sinh nơi ở.
Với những khu dân cư hay nơi tập trung đông người như trường học, xí nghiệp… chất lượng nước phải được bảo đảm, khu chế biến thức ăn gồm bếp công nghiệp, bếp trường học phải luôn sạch sẽ thoáng mát tránh dịch bệnh phát sinh.
Bộ Y tế cũng đề nghị các cấp các ngành tham gia vào việc đảm bảo chất lượng nước sạch, đẩy mạnh hướng dẫn vệ sinh cá nhân cho người dân.


Công ty TNHH Quốc tế Trần Gia


Nguồn: http://bepcongnghiep.pro.vn/ve-sinh-bep-an-truong-hoc-phong-chong-dich-ta.html
Bài mới hơnNewer Post Bài cũ hơnOlder Post Home

0 comments:

Post a Comment