5 LỜI KHUYÊN GIỮ GÌN NHÀ BẾP SẠCH ĐẸP

1 comment
5 LỜI KHUYÊN GIỮ GÌN NHÀ BẾP SẠCH ĐẸP
Những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng là món quà mà người đầu bếp dành tặng cho vị thực khách yêu quí, là tình yêu mà mỗi người nội trợ muốn dành tặng cho người thân gia đình. Để làm được điều đó, họ cần một người bạn đồng hành tin cậy. Người bạn đó biết tính cách của gia chủ, biết khẩu vị, biết cách sắp xếp không gian vật dụng… để giúp đầu bếp tạo ra những sản phẩm chất lượng. Vậy để giữ gìn, bảo vệ người bạn này chúng ta cần làm gì. Hãy cùng Trần Gia lắng nghe 5 lời khuyên giữ gìn nhà bếp công nghiệp sạch đẹp.
  1. Bố trí không gian vật dụng hợp lí

Một căn bếp gọn gàng, bố trí khoa học là yếu tố hỗ trợ đắc lực cho người làm bếp. Đặc biệt là với những căn bếp nhà hàng, bếp trường học. Thiết bị sơ chế, bếp  nấu, bếp nướng nên chia thành từng khu riêng để bảo đảm vệ sinh. Các loại gia vị cũng cần được đặt vào những chiếc khay chiếc giá hoặc bố trí vào các ngăn tủ chuyên dụng để thuận tiện cho việc chế biến.
  1. Lau chùi sạch sẽ dụng cụ nhà bếp

Nhà bếp dù có không gian nhỏ hay lớn, bình thường hay sang trọng đều cần phải sạch sẽ. Nó cũng giống như 1 con người, cần được bảo vệ, vừa cần yếu tố thẩm mỹ vừa cần yếu tố chất lượng. Hơn nữa, bếp núc mà không sạch sẽ còn ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và sức khỏe của người dùng. Vì vậy, hãy luôn giữ nền nhà sạch sẽ, thiết bị dụng cụ trong căn bếp khô ráo.
Hiện nay, các thiết bị bếp gia đình, thiết bị bếp công nghiệp đều được làm từ inox - loại vật liệu không gỉ, không ăn mòn và rất dễ lau chùi. Do đó, chúng ta có thể dễ dàng vệ sinh mà không mất nhiều công sức. Bề mặt bếp nấu, bếp nướng bị vấy bẩn; bạn có thể dùng khăn lau sạch. Gặp vết bẩn cứng đầu, có nhiều dầu mỡ thì thêm một chút dung dịch làm sạch nhà bếp. Những chiếc kệ đựng thức ăn tủ lạnh công nghiệp cũng vậy, hãy lau từ trên xuống theo chiều dọc để vừa làm sạch vừa giữ cho bề mặt không bị trầy xước.
  1. Thường xuyên khử mùi các thiết bị nhà bếp

Mùi dầu mỡ, mùi cá thịt, mùi nước mắm, xì dầu, mùi khói khét… có thể tạo mùi hương vô cùng “khó ngửi” cho không gian bếp. Làm sao để những mùi này biến mất, ngoài các sản phẩm tẩy rửa hỗ trợ, bạn có thể dùng một vài mẹo rất đơn giản. Những trái cam quýt bưởi sau khi đã cho ruột vào bụng, hãy lấy vỏ của chúng phơi khô và đốt chúng để tạo tinh dầu khử mùi. Hoặc đơn giản nhất là để nguyên vỏ tươi của chúng vào trong góc bếp, hương thơm tự nhiên ấy sẽ giúp xua đuổi ruồi muỗi và tạo không khí dễ chịu cho căn bếp.
  1. Thực hiện vệ sinh hàng ngày

Ngày nào ta cũng phải sử dụng bếp để nấu ăn, các thiết bị luôn cần đến. Vì vậy, bạn phải tập cho mình thói quen vệ sinh bếp hàng ngày. Làm xong là phải dọn dẹp và lau chùi ngay. Chỉ có vậy các thiết bị mới sử dụng lâu bền, duy trì được độ sáng bóng. Đừng bao giờ để chúng mốc meo lên, đầy bụi bẩn mới làm sạch. Bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tạo mùi khó chịu.
  1. Sử dụng thiết bị hợp chức năng

Một điều rất hay quên và không được nhiều người quan tâm khi chế biến món ăn là sử dụng dụng cụ, thiết bị bếp không phù hợp. Đã có rất nhiều trường hợp sử dụng ruột nồi cơm điện để nấu canh, sử dụng nồi nấu lẩu để chế biến các món kho… Điều này có thể tiện lợi cho lúc chế biến, song thực tế chúng lại bào mòn tuổi thọ của các thiết bị, thậm chí còn gây hư hỏng. Do đó, nếu có nấu nướng bạn cần nhớ dùng đồ cho phù hợp.
Thẩm mỹ và chất lượng luôn là cặp đôi đi với nhau trong cuộc sống. Hi vọng với những lời khuyên của chúng tôi, bạn sẽ có căn bếp đẹp và phục vụ được nhu cầu của gia đình thì
Công ty TNHH Quốc tế Trần Gia
Bài mới hơnNewer Post Bài cũ hơnOlder Post Home

1 comment: